Cách ăn giúp giảm cân

Việc giảm cân đôi khi trở nên rất đơn giản, chỉ cân bạn biết cách ăn uống và điều chỉnh thời gian luyện tập hợp lý là bạn đã có thể giảm cân hiệu quả. Dưới đây là một số thực đơn giúp bạn giảm cân hiệu quả  mà không phải cực nhọc hay tốn nhiều thời gian.

Ăn khi thấy đói

Nhiều người nghĩ rằng chịu đựng khổ sở với cái bụng réo ầm ĩ là một cách để giảm cân. Hoàn toàn sai! Những phụ nữ ăn khi đói và dừng ăn khi thấy đủ lại có chỉ số cơ thể trung bình thấp hơn những người ăn vì những nguyên nhân khác. Nếu cơn đói đến bất ngờ, nó có thể bị kích thích hơn bởi cảm giác hay một sự kiện nào đó. Thay vì mở tủ lạnh, hãy tự hỏi bản thân xem cảm giác thực sự của bạn là gì? Thực đơn giảm cân đơn giản bằng cách ăn khuyên bạn nếu bạn thấy căng thẳng, hãy gọi cho một người bạn tâm sự hoặc luyện tập thể dục.

Ăn nhiều thực phẩm dinh dưỡng ít chất béo

Thay vì bị ám ảnh bởi việc phải tránh xa đồ ăn, bạn nên tập trung vào các loại thực phẩm có lợi cho sức khỏe mà bạn có thể thưởng thức. Những phụ nữ tuân theo thực đơn giảm cân này lại có xu hướng giảm cân nhiều hơn những người chỉ chú trọng vào giảm lượng calo. Bổ sung các loại trái cây giàu chất xơ, rau và ngũ cốc vào thực đơn giảm cân đơn giản bằng cách ăn của bạn. Các loại thực phẩm giàu chất xơ giúp dạ dày mở ra, do vậy bạn sẽ ít khả năng ăn quá mức cần thiết.  Bạn có thể vào trang công thức giảm cân để tìm hiểu thêm nhiều phương pháp giảm cân hiệu quả khác.

Ăn ít muối góp phần giúp giảm cân

Muối không chứa nhiều calo, nhưng nó có thể khiến cơ thể béo lên. Trong một báo cáo về Nguy cơ bị bệnh tim mạch đã cho thấy lượng tiêu thụ muối đã tăng lên 50% kể từ năm 1985. Do đó, lượng tiêu thụ nước ngọt như soda, nước hoa quả, cũng tăng lên bởi muối sẽ khiến bạn bị khát nước. Thực đơn giảm cân đơn giản bằng cách ăn khuyên bạn: tìm những đồ ăn chứa ít muối (tối đa là 2.300mg muối/ngày cho bạn). Bạn nên uống trà đá không đường thay vì uống nước ngọt là cách giúp thực đơn giảm cân đơn giản hơn.

Comments