Chuyện của người ăn kiêng giảm cân

Tinh bột chính là thủ phạm gây tăng cân.

Giảm cân ư? Dễ lắm vì bạn sẽ nhận được vô số những lời khuyên, những thực đơn hứa hẹn rằng bạn sẽ giảm cả chục ký lô chỉ sau một thời gian nào đó. Nhưng cũng chẳng dễ chút nào khi những lời khuyên nghe thì có vẻ đúng đắn đó thực ra lại rất khó để áp dụng.

Đâu là lời giải?

Trút đi những ký lô thừa, có lẽ chỉ nhịn ăn, giảm ăn mới có tác dụng - một người khẳng định sau khi đã thử áp dụng nhiều thực đơn ăn kiêng.

Một lời khuyên khác vốn rất được ưa chuộng đó là thay thế các thực phẩm giàu năng lượng (mỡ, thịt, cá…) bằng rau củ nhưng thực tế lại không mấy hiệu quả bởi những bữa cơm rau ngon miệng đã khiến người ăn kiêng xơi tới 3 chén cơm! Hóa ra cơm, bột lại là thủ phạm?

Bỏ hẳn cơm, chỉ ăn thức ăn và rau quả, có ca sĩ nọ giảm tới 18 kg! Thật là một công thức hay. Nhưng ăn kiêng là tốn kém và phải chuẩn bị nhiều lắm đấy! Nghe có vẻ mẫu thuẫn vì giảm ăn đi, lại phải lo nội trợ nhiều hơn? Đúng vậy. Chế biến thật nhiều rau củ để ăn ngon, ăn no cho nên món cơm, thật là công phu.

Thành công là có thật!

Ấy vậy mà báo chí lại đăng: Người Nhật sở dĩ sống lâu và khỏe mạnh là nhờ một ngày họ ăn 2-3 bữa cơm! Cơm sẽ đem lại sức khỏe. Mà khổ nỗi, nhiều người lại chỉ thèm cơm rưới nước mắm! Bây giờ bắt nhịn, sao đây? Thế là một vòng luẩn quẩn bắt đầu: Kiêng thứ này, bỏ bới thức kia, làm sao xuống cân mà người vẫn phải khỏe mạnh. Đó mới là ăn kiêng đúng cách.

Một người thành công đã đưa ra công thức thế này, bạn thử xem nhé: Sáng và trưa ăn no như bình thường. Riêng bữa tối, cũng ăn no thức ăn đạm, rau, quả. Nghĩa là chỉ loại cơm ra ở bữa tối mà thôi. Có vẻ dễ thực hiện hơn là suốt ngày không được ăn no. Người ta khuyên không bao giờ được nên ăn no. Lời khuyên này khó thực hiện lắm. Vậy bạn cứ ăn no, kể cả tối nhưng chỉ có bữa tối là no không cần cơm. Đấy là chuyện có thật của một người ăn kiêng thành công.

Theo Thời trang trẻ

Comments