Mẹo hay giúp bạn tỉnh táo hơn vào mỗi sáng

posted 24 Aug 2013, 19:49 by giam can tran

Mẹo hay giúp bạn tỉnh táo hơn vào mỗi sáng

Một khởi đầu tồi tệ sẽ ảnh hưởng đến cách bạn xuất hiện và cách bạn thể hiện mình trong công việc, hãy thử những mẹo sau để lươi tươi tỉnh mỗi sáng.

1. Chăm sóc cho dạ dày

Nếu trước khi đi ngủ mà bạn ăn những món cay nồng, những món ngọt như bánh, kẹo, socola hoặc những món khó tiêu, những thứ có cồn như rượu, bia thì chắc chắn sáng hôm sau trông bạn sẽ rất mệt mỏi.

 Đơn giản là vì dạ dày của bạn đã phải ở trong tình trạng mệt lả cả đêm mới tiêu hóa và xử lý được những gì bạn cố nạp vào đêm hôm trước.

 Khoảng cách giữa bữa ăn tối và giờ đi ngủ cũng rất quan trọng, dù bạn có thèm ăn đến mức nào thì cũng cần tránh việc ăn vặt hay ăn tối trong vòng 3 giờ trước khi đi ngủ. Dạ dày khỏe mạnh sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn và tỉnh táo hơn vào ngày hôm sau.

 2. Thư giãn tuyệt đối

 Bạn có biết rằng não bộ và trái tim của chúng ta có mối liên hệ cực kỳ mật thiết với giấc ngủ và sự tỉnh táo của bạn khi thức dậy  hay không?

 Khi bạn đem những lo lắng, căng thẳng của một ngày dài lên giường ngủ thì khó lòng ngủ ngon. Hãy thử ngồi thiền trước khi bạn ngủ để đẩy những lo lắng ra khỏi tâm hồn của bạn.

 3. Uống nước

 Uống một ly nước sau khi thức dậy sẽ làm cho bạn cảm thấy tỉnh táo và giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Việc uống nước không chỉ dừng lại ở hiệu quả tăng cường trao đổi chất, mà còn giúp bạn giảm cân mà còn thanh lọc cơ thể.

4. Vận dụng yếu tố thiên nhiên

 Sắp xếp phòng của bạn sao cho các tia sáng mặt trời có thể chiều vào khi bạn thức dậy một mỗi sáng. Đây là một cách hết sức khoa học để bắt đầu một ngày mới năng động.

 Ánh sáng mặt trời không chỉ giúp đánh thức bạn nhẹ nhàng mà còn đẩy mạnh hoạt động của serotonin, hormone "hạnh phúc" của cơ thể  bạn.

 5. Thiết lập thời gian cho đồng hồ sinh học

 Hãy chắc chắn rằng bạn thức dậy và ngủ vào cùng một thời điểm mỗi ngày. Đừng phung phí thời gian bạn nhận được vào những buổi sáng cuối tuần trên giường ngủ - thay vào đó, thức dậy vào cùng một thời điểm như bạn làm vào các ngày khác trong tuần.

 6. Thay đổi nhiệt độ

 Hãy thử điều này vào những tối mà bạn cảm thấy khó ngủ, đó là tắm nước ấm và sau đó đi từ từ vào phòng của bạn. Nhiệt độ hạ thấp dần từ nóng sang mát mẻ sẽ ngay lập tức làm cho bạn cảm thấy buồn ngủ. Tuy nhiên, cần tuyệt đối tránh thử cách này trong mùa lạnh vì dễ bị đột quỵ do sốc nhiệt. Một giấc ngủ ngon sẽ giúp bạn tỉnh táo vào sáng hôm sau.

Comments