Trị thâm dưới cánh tay bằng phương pháp tự nhiên

posted 24 Aug 2013, 19:29 by giam can tran

Trị thâm dưới cánh tay bằng phương pháp tự nhiên

Nếu bạn đang sở hữu vùng nách tối màu, bạn đừng lo lắng quá nhé vì bạn hoàn toàn có thể dễ dàng

Khoai tây

Trong khoai tây có tính axit nhẹ. Đây là một loại chất tẩy trắng tự nhiên tuyệt vời cho làn da.

Để giúp nách thoát khỏi sự sẫm màu, bạn sử dụng nước ép khoai tây thoa lên vùng nách của bạn và màu sắc của da sẽ được cải thiện. 

Dưa chuột

Cũng giống như khoai tây, dưa chuột cũng đã có tính chất tẩy trắng tự nhiên. Bạn có thể áp dụng nước ép dưa chuột trên nách để làm sáng da  vùng này.

Để làm điều này, bạn có thể chà nách với dưa chuột thái lát mỏng hoặc bạn có thể áp dụng thoa nước ép khoai tây dưới cánh tay của bạn.

Baking Soda

Nếu bạn muốn làm sáng da vùng nách tối màu, bạn cần phải chà khu vực này thường xuyên.

Để chà da tự nhiên ở nhà, bạn thêm baking soda nhào với nước để tạo thành miếng dán dày. Sau đó sử dụng hỗn hợp này để chà nách.

Vỏ cam

Mỗi lần ăn cam, bạn nên giữ lại vỏ cam nhé vì nó có thể được sử dụng để làm sáng da vùng nách tối của bạn.

Phơi khô vỏ cam dưới ánh mặt trời trong một vài ngày. Xay vỏ vỏ cam khô với sự giúp đỡ của một máy xay để làm cho nó ở dạng bột.

Tiếp tục trộn vỏ cam thành bột với nước hoa hồng và sữa để tạo thành một miếng dán dày. Sử dụng hỗn hợp này để chà vùng nách tối của bạn trong khoảng 10- 15 phút. Cuối cùng rửa khu vực này với nước lạnh để loại bỏ tế bào da chết.

Bột đậu xanh

Đây là một thành phần tuyệt vời để thoát khỏi vùng nách tối màu. Bạn có thể sử dụng bột đậu xanh trộn với sữa chua, nước cốt chanh và một ít bột nghệ.

Sau đó, trộn tất cả các thành phần trên lại với nhau để tạo thành một miếng dán dày. Áp dụng hỗn hợp này vào nách của bạn và để nó lưu lại trên vùng da dưới cánh tay ít nhất là 30 phút. 

Cuối cùng rửa sạch với nước ấm. Nếu áp dụng theo biện pháp này bạn áp dụng liên tiếp hàng ngày trong hai tuần đầu tiên. Sau đó, lặp lại ba lần một tuần để có được kết quả nhanh hơn.

Dầu dừa

Dầu dừa là một lựa chọn tốt để thoát khỏi nách tối màu. Dầu dừa có chứa các thành phần quan trọng như vitamin E có thể giúp đỡ trong việc làm sáng nách.

Trước khi tắm hàng ngày, hãy massage vùng nách tối màu với dầu dừa từ 10-15 phút. Sau đó rửa sạch khu vực này với xà bông nhẹ và nước ấm.

Chanh

Chanh là một loại chất tẩy rửa tự nhiên và nó cũng hoạt động mạnh mẽ chống vi khuẩn và chống nhiễm khuẩn. Đây là lý do tại sao chanh được sử dụng trong nhiều điều trị khác nhau liên quan đến vấn đề về da và nách tối màu.

Để loại bỏ tế bào da chết và làm sáng tông màu da ở vùng nách của bạn, sử dụng một lát chanh dày và chà xát nó trên các khu vực bị ảnh hưởng. Cuối cùng rửa sạch vùng vừa xát chanh và thoa kem dưỡng ẩm cho vùng này luôn vì chanh có thể gây khô da.

Sữa

Sữa là một thành phần rất tốt để điều trị vùng nách tối màu. Các vitamin và axit béo có trong sữa rất tốt cho da vì chúng có thể giúp giảm thiểu vùng da tối màu.

Bạn cho 2 muỗng canh sữa tươi, thêm một muỗng canh sữa chua và một muỗng canh bột mì. Trộn chúng lại để tạo thành một miếng dán dày và áp dụng nó vào vùng nách tối màu.

Để chúng lưu lại trên da trong khoảng mười lăm phút sau đó rửa sạch với nước lạnh. Biện pháp khắc phục này sẽ làm mềm da và loại bỏ các tế bào da chết. Do đó làm cho làn da sáng hơn.

Giấm

Giấm cũng có thể là liều thuốc hiệu quả giúp bạn thoát khỏi vùng nách tối màu.

Bạn có thể cho phương thuốc này kết hợp bột gạo cùng giấm để tạo thành một miếng dán dày. Áp dụng hỗn hợp này vào vùng nách tối màu sau khi tắm nóng.

Cho phép miếng dán này tự khô trong mười đến mười lăm phút và sau đó rửa sạch lại bằng nước ấm.

Biện pháp này không chỉ làm sáng màu da vùng nách mà còn giúp giết chết tất cả các vi trùng và vi khuẩn ăn các tế bào da chết gây nên mùi hôi dưới cánh tay. Vùng cánh tay của bạn sẽ trắng trẻo và thơm tho suốt cả ngày.

Comments