Ăn sach uống sạch để giảm cân

posted 1 Sep 2013, 17:43 by giam can tran

"ăn sạch uống sạch" để giảm cân

Mục đích của việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm là bảo vệ tính mạng và sức khỏe. Tuy nhiên, bạn đã từng nghĩ việc làm này sẽ giúp bạn rút ngắnquá trình giảm cân?

Chất độc tích tụ trong cơ thể khiến bạn khó giảm cân

Hầu hết chúng ta đều tiêu thụ ít nhiều một lượng hóa chất, chất bảo quản, chất làm ngọt nhân tạo, phẩm màu thực phẩm và cả dư lượng thuốc trừ sâu qua việc ăn uống mỗi ngày. Ngoài ra, việc ăn nhiều các loại thực phẩm chế biến sẵn, các loại thức ăn nhanh còn khiến bạn tiêu thụ thêm đáng kể các chất gây kích ứng.

Không chú ý đến vấn đề an toàn thực phẩm chính là bạn đang biến cơ thể mình thành một“thùng rác”. Năm tháng trôi qua, khi cơ thể liên tục bị nạp vào những thực phẩm chứa chất độc hại, chúng sẽ không thể hoạt động hiệu quả để loại bỏ các chất này và bắt đầu tích trữ lại. Việc này sẽ khiến bạn rất khó giảm cân do sự trao đổi chất và hoạt động của các cơ quan trong cơ thể chậm lại hoặc tệ hơn, cơ thể có thể bị“trục trặc” và mắc nhiều bệnh tật trong đó cóbéo phì kinh niên.

Tiêu thụ nhiều các thực phẩm qua xử lý hóa học, thức ăn nhanh không những khiến bạn béo phì mà còn là việc làm“đầu độc” cơ thể dẫn đến những khó khăn lớn cho quá trình giảm cân. Vì thế, một điều rất ít khi được chú ý nhưng vô cùng quan trọng với quá trình giảm cân là đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Thế nào là thực phẩm sạch?

Tất nhiên, bạn luôn rửa sạch thực phẩm, rửa sạch dụng cụ trước khi nấu nướng, đống thời rửa tay trước khi ăn. Tuy nhiên đó không phải là tất cả khi nói đến việc ăn sạch. Sạch ở đây là từ ngữ đề cập đến các loại thực phẩm chưa qua xử lý hóa học, thực phẩm hữu cơ, thực phẩm tươi. Ăn sạch có nghĩa bạn nên để những loại thực phẩm trên chiếm phần lớn trong chế độ ăn uống.

Bạn có thể tận dụng những khoảng đất nhỏ trong sân hoặc đặt những hộp đất ngoài ban công và trồng vài loại rau dễ sống để làm khung cảnh xanh mát hơn, đồng thời góp phần cung cấp rau sạch cho gia đình.

Đối với thịt, bạn nên ăn nhiều thịt gà và thịt bò thay vì thịt lợn. Điều này không chỉ để hạn chế lượng chất béo bão hòa có trong loại thịt mà còn để tránh tối đa các hóa chất tạo nạc và thuốc tăng trưởng nhanh được sử dụng nhiều trong chăn nuôi thời gian gần đây.

Bạn đừng quá lo lắng rằng những điều trên sẽ khiến mình không biết phải ăn gì. Rất đơn giản, bạn chỉ cần đảm bảo ăn đồ ăn tươi, không ăn thức ăn đóng hộp, thức ăn nhanh và làm sạch kĩ thực phẩm trước khi nấu để hạn chế tương đối lượng chất hóa học có hại gây“ô nhiễm” cơ thể.

Để thực hiện triệt để việc ăn sạch, hãy ăn sáng và tối ở nhà và mang bữa trưa đi làm. Thêm nữa, bạn nên mang theo một bình nước để cung cấp đầy đủ nước cho cơ thể. Uống nhiều nước là cách đơn giản nhất góp phần“tống khứ” dần chất độc ra khỏi cơ thể và hỗ trợ giảm cân. Khi cơ thể nhiễm độc, chúng không thể hoạt động khỏe mạnh, khiến hệ trao đổi chất hay quá trình đốt cháy chất béo diễn ra không hiệu quả. Chính vì thế, khi ăn uống cân bằng, đầy đủ chất dinh dưỡng và ăn sạch, bạn sẽ thấy việcgiảm cân không hề khó khắn như mình vẫn nghĩ.

Comments