Cà phê và tác dụng giảm cân

posted 1 Sep 2013, 20:07 by giam can tran

Cà phê và tác dụng giảm cân

Trong cà phê chứa chất caffeine sẽ giúp axit béo trong máu chuyển hóa thành các năng lượng dễ tiêu thụ. Như vậy, uống một tách cà phê có thể giúp cơ thể bạn tăng cường đốt cháy chất béo, giảm cân nhanh chóng.

Lợi cho gan

Một công trình nghiên cứu gần đây trên 10.000 người tình nguyện do Viện Nghiên cứu Quốc gia về bệnh gan, thận và tiêu hoá đã chứng minh rằng caffeine trong cà phê giúp giảm được nguy cơ tổn thương gan do các đồ uống“nặng” và hiện tượng béo phì gây ra. Một nghiên cứu khác ở Na Uy đã kết luận ba ly cà phê mỗi ngày có thể giảm tỷ lệ tử vong do xơ gan. Cà phê cũng có thể giảm nguy cơ ung thư gan khoảng 40% .

Giảm nguy cơ Tiểu đường

Trong nghiên cứu khoa học gần đây đã tìm thấy uống cà phê giúp làm giảm nguy cơ bệnh tiểu đường. Uống một cốc cà phê mỗi ngày giảm 7% nguy cơ bệnh tiểu đường.

Chống oxy hoá

Cà phê có chứa khá nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho cơ thể. Nó cũng là một chất chống oxy hoá trong chế độ ăn uống hiện đại.

Cà phê giảm cân

Caffeine trong cà phê làm tăng tỷ lệ trao đổi chất, giúp huy động các axit béo từ mô mỡ. Nó cũng có thể tăng cường hoạt động thể chất. Do ảnh hưởng kích thích của cà phê trên hệ thống thần kinh trung ương, cả hai làm tăng sự trao đổi chất và làm tăng quá trình oxy hoá của các axit béo, giảm cân nhanh, an toàn.

Sau khi ăn cơm từ 30– 60 phút, hãy dùng một tách cà phê không đường sẽ giúp bạn giảm mỡ thừa, khiến lượng chất béo tích tụ trong cơ thể được đốt cháy nhanh hơn. Tuy nhiên, những người bị khó tiêu, mất ngủ, không nên uống cà phê vào buổi tối. Bạn cũng không nên uống cafe lúc đói, nếu không muốn bị viêm loét dạ dày.

Bạn cũng có thể uống một chút cà phê trước khi tập thể thao khoảng 30 phút, cơ thể bạn sẽ hưng phấn hơn, các axít béo sẽ thành năng lượng tăng tốc độ đốt cháy mỡ thừa khi vận động.

Uống cà phê không đường có thể khiến bạn sợ vị đắng, hãy thêm một chút sữa tách bơ, nhưng tuyệt đối không cho đường nếu bạn muốn giảm cân.

Như vậy uống cà phê là phương pháp giảm cân nhanh, hữu hiệu mà đơn giản giúp bạn nhanh chóng lấy lại vóc dáng hoàn hảo. Còn chờ gì nữa, hãy áp dụng ngay bí quyết này cho trọng lượng của bạn!!

Comments