CÔNG DỤNG CỦA NHÂN SÂM

posted 24 Aug 2013, 21:42 by giam can tran

CÔNG DỤNG CỦA NHÂN SÂM

Từ xa xưa đã được coi là vị thuốc quý đứng đầu trong các loại thuốc bổ, giúp bồi bổ nguyên khí, chống suy nhược, ổn định tâm thần, tăng sức đề kháng, chống viêm và loại bỏ những bệnh tật xâm nhập vào cơ thể, giúp sáng mắt, tăng cường trí tuệ. Nhân sâm được sử dụng như những chất làm tăng sức sống và điều trị bệnh cho năm cơ quan là: gan, tim, phổi, tỳ và thận.

Dùng Nhân sâm Hàn Quốc trong thời gian dài giúp cơ thể sung mãn và chống lão hóa, tăng cường tuổi thọ. Ngày nay, Nhân sâm Hàn Quốc vẫn được sử dụng rộng rãi trong các triệu chứng lâm sàng và được coi là một loại dược thảo được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống hàng ngày để phòng ngừa bệnh tật và duy trì sức khỏe, tăng cường sinh lực, loại bỏ chất độc cho cơ thể đã tích tụ trong thời gian dài.

Người Hàn Quốc coi Nhân sâm như thực phẩm bổ dưỡng nên dùng hàng ngày để tăng cường sức đề kháng, cải thiện hệ miễn dịch để có một sức khỏe dẻo dai. Điều đó đồng nghĩa với cơ thể có thể kháng viêm, kháng bệnh. Đặc biệt khi cơ thể bắt đầu lão hóa (từ 30 tuổi) nếu được dùng hàng ngày thì lúc có tuổi sẽ có hiệu quả rất tốt trong việc ngăn ngừa các bệnh tim mạch, cao huyết áp, bệnh tiểu đường, bệnh xơ vữa động mạch…

Theo nghiên cứu khoa học và sách đông y truyền lại thì nhân sâm Hàn Quốc có 6 tác dụng chính:

1. Nhân sâm Hàn Quốc giúp tăng sức đề kháng, tăng khả năng phòng vệ đối với các kích thích có hại cho cơ thể.

Những người bị ngất xỉu do choáng váng, bị sốc hoặc mất máu cũng được cho dùng nhân sâm để hồi phục huyết áp, ổn định cơ thể trong thời gian ngắn.

2. Nhân sâm Hàn Quốc có khả năng giảm mệt mỏi, tăng khả năng tư duy và thể lực. Nhân sâm Hàn Quốc còn có tác dụng gia tăng quá trình ức chế và hưng phấn vỏ não, làm phục hồi bình thường khi hai quá trình này bị rối loạn, saponin trong nhân sâm chỉ với một lượng nhỏ, chủ yếu dùng để làm hưng phấn trung khu thần kinh, còn với lượng lớn có tác dụng ức chế

3. Nhân sâm Hàn Quốc giúp cơ thể tăng khả năng miễn dịch tăng cường khả năng thực bào của hệ tế bào võng nội bì, tăng hiệu suất chuyển hóa của tế bào “lâm ba” và globulin IgM, do đó, nâng cao tính miễn dịch.

4. Khoa học nghiên cứu và đã chứng minh được thân và lá của nhân sâm Hàn Quốc có tác dụng làm hưng phấn hệ tuyến yên, vỏ tuyến thượng thận.

5. Trong nhân sâm Hàn Quốc có chất Saponin làm ức chế sự sinh trưởng và phát triển của tế bào ung thư.

6. Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường: Các nghiên cứu về nhân sâm đã phát hiện ra rằng lượng của nhân sâm Hàn Quốc có thể cải thiện kiểm soát đường huyết bằng cách tạo ra đường tác dụng hạ đường huyết lúc đói và sau bữa ăn.

7. Hiệu quả giảm cân: Một chiết xuất từ nhân sâm Hàn Quốc được cho là hiệu quả chống lại bệnh béo phì và hữu ích với kiểm soát cân nặng. Trà nhân sâm có thể ức chế  sự thèm ăn.

8.  Kích thích sức khỏe thần kinh : Nhân sâm được cho là một loại thuốc bổ tốt cho sức chịu đựng lợi ích của một người và giúp tăng cường năng lượng. Nó giúp các vận động viên sử dụng oxy hiệu quả hơn, và người ta tin để điều chỉnh sự trao đổi chất, có thể làm tăng mức năng lượng. Tiêu thụ của nhân sâm cũng có thể giúp vận động viên giảm thời gian phục hồi của họ và giảm bớt căng thẳng. Ngoài ra, trà nhân sâm có thể hoạt động như một chất kích thích cho các tế bào não và giúp cải thiện sự tập trung và khả năng tư duy.

9. Cải thiện chức năng tình dục nam giới: trà nhân sâm tiêu thụ có thể giúp nam giới giảm bớt các triệu chứng của bệnh liên quan đến tình dục như rối loạn chức năng cương dương. Hồng Sâm Hàn Quốc từ lâu đã được sử dụng để kích thích chức năng tình dục nam. Tuy nhiên, hãy chắc chắn thảo luận với bác sĩ trước khi dùng, nhân sâm có thể tương tác với các thuốc khác hoặc gây ra phản ứng dị ứng.

10. Các vấn đề về kinh nguyệt: với phụ nữ trẻ, những người bị đau bụng kinh được khuyên nên dùng trà nhân sâm Mỹ. Nó cũng được cho là làm giảm cơn đau dạ dày liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt.

Comments