Những thực phẩm gây béo nếu ăn trước khi ngủ

posted 27 Mar 2014, 06:56 by giam can tran

Những thực phẩm gây béo nếu ăn trước khi ngủ

Như bạn đã biết, nếu ăn sau 8h tối cơ thể bạn sẽ dễ béo lên trong thấy. Vì vậy, đừng dại gì mà nạp những loại đò ăn dưới đây vào người trước khi đi ngủ nếu bạn không muốn mình "tròn" người lên nhé!

Kem

Ăn kem là sở thích của rất nhiều người, đặc biệt là vào mùa hè, khi thời tiết trở nên nóng nực bạn thật khó có thể bỏ qua những cây kem trông thật hấp dẫn. Nhưng bạn hãy cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn chúng nhé bởi vì trong kem có chưa rất nhiều chất béo nhưng quá trình tiêu hóa chúng lại diễn ra rất chậm.

Vì vậy bạn sẽ cảm thấy đầy bụng nếu như bạn ăn kem quá muộn, hơn nữa nếu lặp lại nhiều lần cơ thể bạn sẽ mất dần đi sự thon thả, nhất là vòng 2.

Những thực phẩm gây béo nếu ăn trước khi ngủ | thực phẩm gây béo,thực phẩm không ăn buổi tối,không ăn thực phẩm trước khi ngủ

Thịt đỏ

Thành phần trong thịt đó có chứa một lượng khá lớn protein và chất béo vì vậy dạ dày của bạn sẽ phải mất nhiều thời gian hơn để tiêu hóa chúng so với các loại thực phẩm khác. Do vậy việc ăn thịt đỏ quá khuya là hoàn toàn không tốt cho cơ thể bạn. Chắc chắn bạn sẽ chẳng thể nào ngủ ngon được với cái bụng ọc ạch, đầy bứ.

Mỳ ống, mỳ ăn liền

Mỳ Ý, Pasta, mỳ ăn liền, … đều là những loại thực phẩm chứa chất béo cao, nhiều cacbonhydrate nhất mà bạn cần tránh trước giấc ngủ và cả trong chế độ giảm cân hiệu quả.

Với các loại mỳ ống, chúng ta có rất nhiều công thức và thường mất ít nhất 30 phút để chuẩn bị. Khi nấu xong bạn sẽ có xu hướng ăn nhiều hơn và lượng cacbonhydrate tích tụ nhiều hơn khi đi ngủ ngay lập tức. Các nguyên liệu đi kèm như: bơ, đường, phomat, cũng chưa nhiều lượng chất béo và đường.

Với các loại mỳ ăn liền, lượng cacbonhydrate luôn chiếm mức cao, lại không dinh dưỡng khiến cơ thể bạn mệt mỏi để tiêu hoá hơn nhất là vào buổi tối khi đồng hồ sinh học chậm lại.

Như vậy, bạn nên tránh xa loại thực phẩm này vào buổi tối lẫn trong quá trình giảm cân nếu không hiệu quả luôn đi ngược lại đấy.

Pizza, Gà rán

Một combo  Pizza hay gà rán với lon nước ngọt lớn thì thật tuyệt đúng không ? Nhưng với một bữa tối hay ăn nhẹ trước khi ngủ và nhất là trong khi đang giảm cân thì hệ thống tiêu hoá của bạn sẽ trở nên cẳn cỗi ngay. Lượng thực phẩm lớn và nhiều chất béo, cacbonhydrate này khiến hệ tiêu hoá phải hoạt động nặng nề hơn.

Và nếu bạn đi ngủ ngay sau đó thì xin chúc mừng cho những ngấn mỡ to đùng quay trở lại nhanh chóng. Chưa kể, lượng axit béo cao cũng khiến dạ dày bị đầy hơi gây ợ nóng khó chịu nữa.

Khoai tây chiên, đồ ăn nhẹ

Bánh qui, bánh rán, Bim bim, khoai tây chiên, mít sấy, … chống chỉ định cho người đang giảm cân và nhất là lúc sắp đi ngủ. Những món ăn nhẹ này sẽ khiến cơ thể bạn tiếp nhận thêm nhiều cacbonhydrate gây khó tiêu và tích mỡ.

Comments