SỮA ONG CHÚA - DƯỠNG CHẤT TUYỆT VỜI TỪ THIÊN NHIÊN

posted 24 Aug 2013, 21:37 by giam can tran

SỮA ONG CHÚA - DƯỠNG CHẤT TUYỆT VỜI TỪ THIÊN NHIÊN

    Nhu cầu về sức khỏe luôn được con người chú trọng, con người luôn tìm kiếm những tinh chất quý hiếm từ thiên nhiên để tạo ra những phương thuốc giúp tăng cường sức khỏe, duy trì vẻ đẹp, giữ mãi nét thanh xuân. Một trong những tinh chất mà con người tìm kiếm được là sữa ong chúa. Sữa ong chúa là sự diệu kỳ của thiên nhiên ban tặng cho sức khỏe và vẻ đẹp của con người.

    Sữa ong chúa là chất dinh dưỡng được thu thập từ mật hoa, chất đạm và nhiều sinh tố được bài tiết bởi các tuyến hạ hầu của ong thợ. Nó là thức ăn để nuôi ấu trùng ong chúa nên gọi là sữa ong chúa. Và đây cũng là thức ăn giúp con ong chúa sống lâu hơn những con ong thợ đến 60 lần.

    Sữa ong chúa có màu trắng sữa, hơi vàng, nửa trong suốt, vị hơi chua, rất giàu chất dinh dưỡng, có chứa 18% protein, 10-17% glucid, 5,5% lipid, khoảng 20 loại acid amin quan trọng, trong đó, nhiều loại cơ thể con người không tổng hợp được, nhất là cystein, các acid hữu cơ. Sữa ong chúa có đầy đủ các vitamin A, C, D, E và đặc biệt vitamin B tổng hợp (gồm B1, B2, B6, B12, đặc biệt giàu pantothenic acid) giúp tăng sinh lực và giảm stress. Tiến sĩ A. Saenz, Viện Paster Paris  khẳng định sữa ong chúa có chứa tất cả các loại vitamin B tan trong nước. Ngoài ra, sữa ong chúa cũng chứa các loại khoáng chất calcium, chromium, magnesium, phosphorus, iron, potassium, silicon, sulphur, và zinc. Các nhà nghiên cứu thuộc New York Medical College tại Valhalla còn phát hiện ra các hóc môn sinh dục tự nhiên trong sữa ong chúa có hiệu quả đối với cả nam và nữ.  Tiến sĩ Dr. Murray S. Blum, Đại học Louisiana State University (Mỹ) phát hiện sữa ong chúa có chứa chất kháng sinh ngang bằng ¼ penicillin mà không hề có tác dụng phụ. Sữa ong chúa cũng chứa các chất kháng khuẩn đặc biệt công hiệu với khuẩn ngoài da và đường ruột.

   Với thành phần dinh dưỡng tuyệt vời, sữa ong chúa là lựa chọn hàng đầu cho người mới ốm dậy, người có thể lực yếu đặc biệt người già,  trẻ em suy dinh dưỡng, phụ nữ sau khi sinh bị thiếu máu, ít sữa.  Sữa ong chúa còn  giúp cân bằng nội tiết tố do đó giúp da chống lão hóa, nám, sạm và dần trở nên trắng hồng, căng mịn.

    Các nhà nghiên cứu  đã chứng minh sữa ong chúa có tác dụng hỗ trợ đặc biệt tốt cho người bị các bệnh về gan, thận, tụy, dạ dày, mất ngủ, rạn xương. Sữa ong chúa cũng hỗ trợ tốt cho người bệnh viêm phế quản, đau nửa đầu và đau dây thần kinh, hệ tiêu hóa và nội tiết kém. Tiến sĩ Dr. Alfred Vogel , tác giả cuốn Bác sĩ Tự nhiên, còn khẳng định uống sữa ong chúa có tác dụng phòng ngừa tốt cho người có nguy cơ ung thư cao. Tiến sĩ Dr. Roger Wyburn Mason phát hiện bệnh nhân viêm khớp, đặc biệt viêm do vi khuẩn gây hại, có thể đi lại dễ dàng hơn và bớt đau nhiều khi uống sữa ong chúa thường xuyên. Nhiều nhà nghiên cứu khẳng định sữa ong chúa giúp kéo dài tuổi thọ, tăng cường sinh lực, lấy lại vẻ trẻ trung của làn da. Dùng sữa ong chúa thấy bệnh trạng thuyên giảm rõ rệt ở người mắc bệnh Parkinson và bệnh nhân bị nhiễm phóng xạ. Còn đối với người bị liệt dương, sữa ong chúa làm khả năng sinh dục dần dần được hồi phục.

   Nhờ vào nhiều chứng minh xác thực của những tác dụng tuyệt vời và chất dinh dưỡng được nêu trên, sữa ong chúa đang được tiếp tục là đề tài quan trọng của những nghiên cứu nổi tiếng trên thế giới, và các nhà nghiên cứu tin chắc vào sự kỳ diệu của chất sữa thiên nhiên này.

Comments