Thực Đơn Giảm Béo Với Khoai Lang

posted 1 Sep 2013, 17:55 by giam can tran

Thực Đơn Giảm Béo Với Khoai Lang

Có thể bạn chỉ biết khoai lang là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe mà chưa biết rằng khoai lang còn có tác dụng giảm béo rất tốt và được các chị em phụ nữ tin dùng trong nhiều năm nay. Trong khoai lang chứa rất nhiều vitamin, protein, tinh bột, axit amin, canxi, kẽm, sắt, magie…và nhiều dưỡng chất khác cần thiết cho cơ thể.

Có nhiều người cho rằng không nên dùng khoai lang trong chiến lượcgiảm cân của mình do nó có chứa nhiều tinh bột. Nhưng bạn nên hiểu rằng tuy khoai lang chứa nhiều tinh bột nhưng năng lượng nó cung cấp cho cơ thể rất ít lại không hề chứa chất béo, lượng tinh bột trong khoai lang chỉ bằng 1/3 so với cơm và 1/2 so với khoai tây.

Ngoài ra thành phần trong khoai lang còn chứa các chất không dễ bị phân huỷ trong dung môi hữu cơ vì vậy nhanh tạo cảm giác no bụng, làm mất các cơn đói và thèm ăn rất hữu hiệu trong quá trình giảm cân. Bên cạnh đó nó không chứa chất béo và cholesterol, có tác dụng giúp ngăn ngừa quá trình chuyển hoá thành chất béo tích tụ trong cơ thể. Do đó khoai lang là một loại thực phẩm cần thiết trong thực đơn giảm béo.

Thực đơn giảm béo với khoai lang giành cho bạn như sau:

Vào bữa sáng bạn có thể ăn khoai lang thay cho bánh mì hay cơm mà bạn vẫn ăn hằng ngày. Ngoài ra chúng ta có cảm giác no bụng khi ăn khoai lang nên trước bữa trưa hoặc tối bạn có thể ăn một chút khoai để giảm lượng thức ăn đưa vào cơ thể.

Với bữa ăn hàng ngày bạn chỉ cần thay thế 1-2 bát cơm bằng 1 -2 củ khoai lang là bạn đã có thể giảm đi khoảng 20-25% lượng calories. Do đó với người thừa cân, béo phì thì việc thay thế một phần cơm gạo bằng khoai củ sẽ giúp giảm dần một lượng năng lượng thích hợp mà cơ sẽ quen dần nhưng không gây xáo trộn nhiều đối với thói quen ăn uống do đó việc giảm cân sẽ dễ dàng hơn nhiều so với những thực đơn ăn kiêng khắt khe khác. Ngoài ra khi bạn thay thế bằng khoai lang bạn vẫn phải kết hợp bổ sung thêm nhiều rau và trái cây tươi trong bữa ăn.

Khoai nướng giảm cân hấp dẫn

Bạn có thể chế biến khoai lang thành nhiều món để đỡ ngán và ngon miệng hơn như hấp, luộc hoặc nướng và nên lưu ý là không chiên, rán, xào với dầu mỡ sẽ dễ tạo thành chất khó tiêu hoá, phản tác dụng giảm cân đối với bạn.

Vậy là bạn đã biết được cách kết hợp khoai lang trong bữa ăn hằng ngày như thế nào để có hiệu quả giảm béo tốt nhất rồi phải không nào. Nhưng chúng tôi khuyên bạn để chiến lược giảm cân diễn ra một cách nhanh chóng và mang lại hiệu quả cao nhất thì bạn nên dùng các thực phẩm hỗ trợ giảm cân.

Comments