Thực Đơn Giảm Cân Cho Phụ Nữ Sau Sinh

posted 1 Sep 2013, 18:57 by giam can tran

Thực Đơn Giảm Cân Cho Phụ Nữ Sau Sinh

Phụ nữ sau sinh thường mắc một tình trạng chung là thừa cân. Nhẹ thì chỉ béo bụng, nặng thì béo phì ở mức độ nào đó. Cũng chính vì vậy mà các mẹ thường tìm kiếm nhữngphương pháp giảm cân phù hợp để vừa giảm được cân nặng mà vẫn đảm bảo sức khỏe và sữa cho con bú.

Các mẹ chú ý trong thời gian trước 2 tháng sau khi sinh chúng ta không nên thực hiện bất kỳ phương phápăn kiêng giảm cân nào bởi khi đó vừa sinh con, thể chất đang yếu, giảm cân không đảm bảo sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và bé. Do đó tốt hơn hết nếu các mẹ muốn giảm cân thì đợi sau 2 tháng rồi hẵng tiến hành nhé.

Để giúp các mẹ lấy được vóng dáng cân đối mà vẫn không làm ảnh hưởng đến sức khỏe và sữa cho bé chúng tôi xin giới thiệuthực đơn giảm cân 3 ngày giành cho các mẹ:

Cháo thịt bằm dinh dưỡng cho mẹ

Ngày thứ nhất:

Bữa Sáng: Khoảng 30 phút sau khi ngủ dậy các mẹ ăn một chén cháo thịt nạc bằm và 1 trái táo hoặc ép táo lấy nước uống.

Bữa Trưa: Ăn 1 bát cơm với cá hấp, 1 đĩa hoa quả trộn. Các loại hoa quả các mẹ tùy chọn nhưng khuyến khích nên dùng táo, lê, nho, bưởi, dưa hấu.

Bữa Tối: Uống một ly nước ép dưa hấu, sau đó dùng thêm một chén súp thịt cua

Ngày thứ hai:

Bữa Sáng: Một đĩa trái cây tươi, nếu thích các mẹ có thể trộn thêm 2 thìa sữa chua ít béo, 2 quả trứng luộc, một cốc nước lọc

Bữa Trưa: Ăn nhẹ bằng một đĩa sa lát rau tươi trộn, một chén cơm với 150g thịt bò, thịt bồ có thể hấp hoặc nướng.

Bữa Tối: Salad rau trộn gồm các loại rau tươi tuỳ ý, một chén cháo bí đỏ và 2 trái táo

Ngày thứ ba:

Bữa Sáng: Một đĩa trái cây tươi trộn, một chén canh rau xanh và 1 cốc trà xanh

Bữa Trưa: Ăn nhẹ bằng một đĩa sa lát rau tươi có thể là xà lách, dưa chuột, cà chua,…, một cốc nước lọc, một chén cơm thịt gà bỏ da.

Bữa Tối: Một bát canh rau và một chén súp, 1 hũ sữa chua

Cơm gà cho bữa trưa

 Với thực đơn này để đảm bảo sức khỏe và dinh dưỡng các mẹ chỉ nên thực hiện mỗi tháng một lần. Tuy nhiên các mẹ có thể phối hợp thực đơn giảm cân 3 ngày trên với các phương pháp giảm cân khác để mang lại hiệu quả cao hơn. Ví dụ các mẹ có thể thực hiện thêm mộtbài tập giảm cân phù hợp với thể chất, hay uống những đồ uống tốt cho giảm cân. Còn nữa xin mách các mẹ là việc cho con bú cũng góp phần giúp tiêu hao rất nhiều năng lượng và rất có lợi cho việc giảm cân đó. Chúc các mẹ giảm cân thành công nhé!

Comments