Thực Đơn Giảm Cân Mà Không Cần Tập Thể Dục

posted 1 Sep 2013, 19:51 by giam can tran

Thực Đơn Giảm Cân Mà Không Cần Tập Thể Dục

Chào bác sĩ em năm nay 25 tuổi, em nặng 58kg trong khi em chỉ cao có 1m55. Do công việc em hiện tại cũng rất bận nên em không có thời gian tập thể dục, vậy bác sĩ có thể tư vấn cho em một thực đơn giảm cân mà không cần tập thể dục không ạ?(Thanh Thùy– Đà Nẵng)

Làm sao giảm cân mà không cần tập thể dục

Trả lời:

Chào bạn! Trong những công cuộc giảm cân người ta vẫn hay thực hiện theo 3 hướng đó là tập thể dục giảm cân, ăn kiêng giảm cân và uống thuốc giảm cân. Hoặc người ta cũng có thể kết hợp cả 3 cách trên thì hiệu quả giảm cân chắc chắn sẽ cao hơn. Nhưng nếu em không có thời gian để tập thể dục thì bạn có thể thực hiện theo cách ăn kiêng giảm cân nhưng chắc chắn cách này sẽ kéo dài hơn.  Sau đây là những điều trong thuc don giam can không tập thể dục mà bạn nên nhớ để có thể giảm cân thành công.

1. Tránh ăn nhiều thực phẩm carbonhydrate"trắng"

Do bạn không tập thể dục nên lượng năng lượng tiêu hao hằng ngày chỉ cần cho các hoạt động bình thường của cơ thể do đó bạn nên hạn chế bớt thực phẩm carbonhydrate, tức là thức ăn chứa nhiều tinh bột như cơm, bánh mì, khoai tây, mì ống hay mì gói, ngũ cốc. Nói hạn chế không có nghĩa là bạn cắt giảm hoàn toàn mà chỉ nên ăn một lượng ít hơn để vẫn đảm bảo sức khỏe mà lại có thể giảm cân.

2. Phối hợp các nhóm thực phẩm trong 1 thực đơn

Nhóm thực phẩm protein

Việc ăn đi ăn lại một nhóm thực phẩm nào đó khiến bạn bị nhàm chán mà cũng rất có thể cơ thể bạn sẽ bị thiếu chất do đó trong bất kỳ một thực đơn giảm cân nào bạn cũng nên phối hợp những nhóm thực phẩm giảm cân dưới đây lại với nhau để đạt được mục đích có thể giảm cân và cơ bắp săn chắc.

Nhóm thực phẩm Protein:

- Các loại hải sản mà đặc biệt là cá hồi

- Lòng đỏ trứng gà ta (mỗi lần chỉ ăn 1 quả)

- Ức gà hoặc đùi gà

- Thịt bò bắp

- Thịt nạc thăn

- Sữa ít béo

Nhóm thực phẩm cây họ đậu:

- Đậu lăng

- Đậu đen

- Đậu nành

- Đậu Hà Lan

Nhóm thực phẩm rau, củ, quả:

Nhóm thực phẩm rau củ quả

- Rau bina

- Rau bắp cải

- Rau cần tây

- Rau xà lách

- Măng tây

- Cà rốt

- Dưa chuột

- Cà chua

- Các loại trái cây như dứa, nho, táo, dâu tây, thanh long, dưa hấu,…

Nhóm thực phẩm ăn nhẹ:

- Sữa chua

- Các loại hạt: hạnh nhân, hạt dẻ, hạt bí,…

 Với những thực phẩm trên bạn có thể kết hợp và phân chia và ăn đều trong ngày nhưng các món ăn nên chế biến một cách đơn giản tránh quá nhiều dầu mỡ.

3. Không uống thêm đồ uống nhiều calo

Đồ uống cũng góp một phần rất lớn trong việc dung nạp calo vào cơ thể. Bạn có thể uống tùy thích bao nhiêu nước lọc tùy thích bởi trong nước lọc không hề chứa một lượng calo nào. Nhưng còn với đồ uống ngọt, nhiều đường thì lượng calo mà bạn vô tình đưa vào cơ thể là rất lớn. Do đó hãy tránh xa nước ngọt, nước có ga, đồ uống chứa cồn. Thay vào đó có thể uống nước lọc, trà xanh, cà phê đen.

4. Dành 1 ngày trong tuần"xả hơi"

Dành 1 ngày trong tuần để"xả hơi"

 Trong 1 tuần thực hiện thực đơn ăn kiêng chắc bạn rất thèm muốn những đồ ăn khoái khẩu hằng ngày mà bạn đã phải từ bỏ đúng không. Bạn không nên kiềm chế quá mức như vậy, hãy dành một ngày trong tuần để đáp ứng tất cả nhu cầu mà cơ thể cần. Bạn sẽ ngạc nhiên với kết quả mà cách này mang lại bởi cơ thể khi không bị kiềm chế quá nhiều thì sẽ thoải mái hơn. Còn nếu bạn cứ tối ngày kiêng khem quá mức rất dễ dẫn đến tình trạng tăng cân trở lại.

Comments