Thực đơn giảm cân hiệu quả nhất

posted 1 Sep 2013, 20:06 by giam can tran

Thực đơn giảm cân hiệu quả nhất

Để xây dựng một thực đơn giảm cân hiệu quả việc lựa chọn thực phẩm nào phù hợp khẩu vị và cơ địa mỗi người, tác dụng tốt, không ảnh hưởng sức khỏe là việc làm vô cùng quan trọng. 5 loại thực phẩm dưới đây là lựa chọn hoàn hảo cho thực đơn giảm cân hàng ngày của bạn.

1. Trái cây

Theo các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, mỗi ngày nên ăn½– 2 cốc hoa quả . Trong trái cây chứa nhiều nước, chất xơ vitamin và rất ít calo.

Những bữa ăn nhẹ bằng trái cây thay thế cho các món ăn khác giúp bạn loại trừ 100 calo mỗi ngày.

2. Rau củ

Ngoài trái cây, rau củ cũng là một nguồn giàu chất xơ và chất dinh dưỡng lành mạnh cho cơ thể. Phụ nữ ăn trái cây tươi và rau củ trong bữa ăn sẽ giúp tiêu thụ năng lượng ít hơn, dẫn đến mục tiêu giảm cân. Ngoài ra, ăn rau củ sẽ khiến bạn no lâu và làm cho bạn không thể ăn nhiều nhưng lại nhận được khối lượng chất xơ cao và lượng calo thấp, cho bạn một cơ thể thon thả, khỏe khoắn.

3. Ngũ cốc

Ngũ cốc chứa nhiều chất dinh dưỡng và carbohydrates phức tạp có ích cho sự tiêu hóa của cơ thể bạn. Những loại ngũ cốc như: gạo, ngô, khoai, sắn có thể cung cấp rất nhiều vitamin và được coi là những thực phẩm lành mạnh nhất. Các sản phẩm ngũ cốc nguyên hạt cũng có xu hướng ít calo, vì vậy bạn có thể ăn chúng bất cứ lúc nào bạn muốn.

4. Đậu nành

Đậu nành chứa nhiều chất béo chưa no lành mạnh, chất xơ, vitamin và chất khoáng.Thực đơn cho người giảm cân nên có những món ăn là sản phẩm của đậu nành ít nhất 3 lần/tuần để giảm lượng chất béo vào cơ thể.

5. Các loại đậu

Đậu có nhiều protein, chất xơ và có thể sử dụng như một thực phẩm thay thế cho thịt, cá. Các loại đậu đều giàu vitamin B, ít calo, giúp bạn giảm cân hiệu quả.

Đây là những thực phẩm tự nhiên, giá trị dinh dưỡng cao và phù hợp cho thực đơn giảm cân của bạn. Ngoài ra nó còn giúp ngăn chặn hoặc giảm tỷ lệ mắc các bệnh nghiêm trọng như tiểu đường và tim mạch.

Comments