Những điều nên biết khi luyện tập giảm cân sau sinh

Những điều nên biết khi luyện tập giảm cân sau sinh

Thể dục giảm cân cho phụ nữ sau sinh có tác dụng đánh tan mỡ bụng hiệu quả và làm làn da  trở nên săn chắc, mịn màng hơn. Thế nhưng không phải trường hợp nào cũng được như thế.

Đối với phụ nữ sinh tự nhiên thường thì sau khoảng 2 tháng mới nên bắt đầu tập thể dục để lấy lại vóc dáng, nên tập từ từ với những động tác đơn giản nhẹ nhàng, phù hợp với sức khỏe và sức chịu đựng của bản thân, sau đó mới dần dần tập với cường độ tăng dần, tránh tập quá sức ảnh hưởng tới cơ thể.

Đối với phụ nữ sinh mổ thì thời gian có thể tập thể dục có thể kéo dài hơn so với bình thường tùy theo sức khỏe và sự hồi phục của vết mổ. Khi mới tập tránh tập những động tác căng cơ bụng khiến ảnh hưởng tới vết mổ, còn nếu vết mổ lâu lành thì đợi thêm một thời gian nữa hãy bắt đầu tập thể dục. Những động tác thể dục cần hết sức nhẹ nhàng, tránh tập những động tác căng cơ bụng mạnh mẽ gây ảnh hưởng tới vết mổ.

Tuy nhiên nếu sau thời gian đã được khuyến cáo trên, nếu bạn vẫn gặp phải các vấn đề dưới đây thì cách tốt nhất là nên hoãn tập thể dục thêm một thời gian nữa:

1. Bàng quang có vấn đề

Nếu bạn gặp khó khăn đi tiểu hoặc đau khi đi tiểu thì bạn cũng nên tạm gác lại hoạt động thể dục giảm cân lại. Nếu sau 4 - 6 tuần, bạn vẫn bị rò rỉ nước tiểu, bạn cần phải tránh tập thể dục cho đến khi bạn đã được bác sĩ thăm khám và cho lời khuyên. Bởi nếu không cẩn thận, việc luyện tập sẽ khiến các vấn đề về bàng quang của bạn trở nên nghiêm trọng hơn.

2. Sốt

Tập thể dục khi bạn bị bệnh hoặc bị nhiễm trùng là một ý tưởng hoàn toàn điên rồ. Sốt là một dấu hiệu cảnh báo sức khỏe của bạn đang gặp vấn đề và cần phải được nghỉ ngơi, việc tập thể dục sẽ không khiến bạn giảm cân ngay được mà ngược lại điều này càng khiến bạn càng thêm mệt mỏi.

Comments